Kết nối với chúng tôi:

Wordpress

Hướng dẫn dùng hàm get_posts() trong wordpress

Đã đăng

 ngày

Hàm đầy đủ

 

Nhấn vào đây để bình luận

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Wordpress

Lấy thôn tin bài viết trước và bài viết sau trong WordPress-How To Get Previous / Next Post Title, Thumbnail And Links

Đã đăng

 ngày

Bởi

Đọc tiếp

Wordpress

Hướng dẫn chèn quảng cáo Adsense vào vị trí bất kỳ trong bài viết wordpress

Đã đăng

 ngày

Bởi

Nếu bạn là một blogger đang trong lĩnh vực kiếm tiền online và bạn có một blog/website với lượng traffic lớn thì việc tối ưu quảng cáo sẽ giúp bạn tăng doanh thu một cách đáng kể, thậm chí dựa vào đó có thể nuôi sống bản thân bạn hoặc có thể nuôi luôn cả bạn gái/trai của bạn

Đặt quảng cáo vào giữa bài viết WordPress

Đặt quảng cáo vào giữa bài viết WordPress

Bỏ qua việc tối ưu vị trí quảng cáo là gì mà trong bài viết này mình chỉ chia sẻ về cách để bạn có thể đặt quảng cáo ở bất kỳ vị trí nào trong bài viết website wordpress của bạn thôi nhé. Mình sẽ đưa ra những tình huống từ làm thủ công theo cách quay tay cho đến theo cách công nghiệp

[ads-responsive]

Nội dung trong bài viết chỉ bó hẹp với quảng cáo Google Adsense nhưng bạn có thể áp dụng đối với mọi loại quảng cáo khác đều có thể được nhé.

Chèn quảng cáo theo cách thủ công

Thủ công ở đây là việc bạn phải làm bằng tay, từng bước một để đặt quảng cáo vào các vị trí mà bạn mong muốn mỗi khi xuất bản một bài viết mới. Cách mình từng làm với WordPress đó là trong trình soạn thảo, bấm vào Tab Văn bản sau đó paste code Adsense vào vị trí muốn chèn ads.

Chèn quảng cáo Adsense vào giữa bài viết theo cách thủ công

Chèn quảng cáo Adsense vào giữa bài viết theo cách thủ công

Ưu điểm: Ưu điểm của việc này đó là bạn có thể kiểm soát và tối ưu quảng cáo một cách triệt để, vị trí nội dung ABC chèn quảng cáo liên quan đến ABC (nếu là quảng cáo cố định. Còn nếu là Adsense thì google sẽ tự tối ưu quảng cáo theo nội dung xung quanh).

Nhược điểm: Mất nhiều thời gian , ví dụ nếu bạn có 100 bài viết thì bạn cần ít nhất 100 lần chèn code quảng cáo vào trong bài viết đó, chưa kể đến việc mỗi bài viết còn có nhiều hơn 1 quảng cáo ở trong đó. Và khi có sự thay đổi nhà phân phối quảng cáo bạn cần phải gỡ bỏ quảng cáo bằng tay hoặc một cách nào khác đó nhưng nói chung là mất thời gian công sức của bạn

[ads-in-article]

Chèn quảng cáo theo cách chuyên nghiệp

Nói là chuyên nghiệp cho oai thôi, thật ra là kiểu hiển thị ads hoàn toàn tự động ở các vị trí mình đã đặt ra sẵn, cứ đến vị trí XYZ là sẽ hiển thị ads.

Ưu điểm: Nhanh, chỉ cần thực hiện một lần, thay đổi, gỡ bỏ ads rất nhanh chóng :v

Nhược điểm: Không tối ưu tốt quảng cáo (nếu sử dụng adsense thì không cần lo lắng lắm)

Chèn quảng cáo vào giữa bài viết bằng Plugin

Plugin trả phí

Có rất nhiều plugin cho phép bạn chèn quảng cáo vào bài viết theo các cách khách nhau, trong gợi ý bài viết này mình sẽ đưa ra cho bạn một plugin trả phí 29$ và đặc biệt là bạn có thể download miễn phíplugin này trong bài viết này của mình

WP In Post Ads là một plugin cho phép bạn chèn quảng cáo vào mọi vị trí trên website wordpress của bạn cụ thể là trong bài viết.

Download WP In Post Ads

Download WP In Post Ads

Với rất nhiều tính năng nâng cao, plugin này có thể giúp bạn chèn ads vào bất kỳ đâu trong bài viết như chèn ads ở phía trên bài viết, hoặc chèn ads vào phía dưới bài viết, chèn ads vào giữa bài viết theo dạng đoạn văn bản hoặc thậm chí là hiển thị quảng cáo random ở một vị trí bất kỳ nào đó. Rồi còn cả Show ads sau X ngày rồi sẽ hide ads hoặc ngược lại (chức năng này dành cho các website kiểu chạy event là quá ngon), chèn quảng cáo đối với khách hoặc thành viên của website,… Nói chung là rât rất ngon :D. Chi tiết thì bạn có thể xem ở link bên trên nhé

Plugin miễn phí

[el592e8ae332aa2]

Đã có trả phí thì cũng sẽ có miễn phí, nhưng mình vẫn cảm thấy tiền nào của ấy nên bản miễn phí ít chức năng hơn và đơn giản hơn plugin trả phí, cũng tùy vào nhu cầu sử dụng của các bạn để lựa chọn phù hợp.

Insert Post Ads là một plugin có chức năng rất đơn giản và đúng với cái tên của nó, khi bạn muốn chèn quảng cáo Adsense hoặc các loại quảng cáo khác vào sau X đoạn văn bản trên bài viết của bạn, thì plugin này làm nhiệm vụ đó rất tốt.

Bạn có thể download 2 plugin chèn quảng cáo vào bài viết ở link bên dưới

[sociallocker id=”2004″]

[/sociallocker]

Chèn quảng cáo vào giữa bài viết không cần Plugin

Trên một website WordPress việc sử dụng nhiều plugin sẽ làm tăng nguy cơ ì ạch của website của bạn, nên nếu hạn chế sử dụng plugin một cách lạm dụng là rất tốt.

Đoạn code bên dưới sẽ giúp bạn chèn quảng cáo vào bài viết cho website wordpress của bạn. Cụ thể là chèn quảng sau X đoạn văn bản.

Cách làm

Mở file functions.php của theme bạn đang sử dụng và chèn thêm đoạn code bên dưới, sau đó lưu lại

Giải thích về đoạn code trên

Đoạn code trên sẽ giúp bạn chèn quảng cáo vào sau 2 đoạn văn bản trong bài viết wordpress của bạn.

Bạn chú ý ở dòng số 4, bạn thay code Adsense hoặc code quảng cáo của bạn vào vị trí Ads code goes here

Nếu bạn muốn thay đổi vị trí hiển thị ads thì bạn có thể sửa lại giá trị của số đoạn văn bản ở dòng số 6, thay số 2 thành số bạn muốn

Bạn có thể xem ví dụ cụ thể của việc chèn adsense là trên blog của mình và theo bạn mình đang làm chuyện đó theo cách thủ công hay cách công nghiệp

Chèn quảng cáo sau 1 đoạn văn bản

Chèn quảng cáo sau 1 đoạn văn bản

Kết luận

Dù làm theo cách quay tay hay chuyên nghiệp thì mục đích cần đạt được đó là tối ưu quảng cáo giúp tăng doanh thu từ Adsense nói riêng và từ các nguồn ads khác nói chung. Bạn hãy chọn cho mình một phương pháp tối ưu và tiết kiệm thời gian và công sức nhé. Chúc các bạn thành công.

Nguồn thanhthai.org

 

Đọc tiếp

Wordpress

Thêm bài viết liên quan kèm hình ảnh vào blog wordpress

Đã đăng

 ngày

Bởi

Tính năng hiển thị bài viết liên quan không chỉ giúp cho người đọc dễ dàng tìm các nội dung liên quan đến bài viết mà họ đang đọc, mà nó còn giúp chúng ta tăng cường các backlink nội bộ và cải thiện bounce rate, pageview rất tốt. Bạn có thể thấy pageview của bạn sẽ tăng đáng kể khi tiến hành cài đặt các plugin hiển thị bài viết liên quan vào blog, nhưng nếu bạn để nó hiển thị theo cách thông thường như blog của mình thì các pageview có vẻ không tăng đáng kể cho lắm.

Vì thế cho nên chúng ta có thể trang trí lại phần bài viết liên quan thêm bắt mắt bằng cách thêm các ảnh thumbnail cho nó, và trong bài này mình xin giới thiệu sơ qua một vài plugin tự chèn các bài viết liên quan có hỗ trợ hiển thị thumbnail đẹp mắt cho WordPress.

Related Posts by Zemanta

Nếu bạn cần một plugin bài liên quan vừa đẹp, có thể sửa bài liên quan và không ảnh hưởng đến tài nguyên của host thì plugin này lựa chọn tốt nhất dành cho bạn hiện tại. Nó sẽ tự hiển thị bài viết liên quan dưới mỗi bài viết kèm theo hình ảnh, và bạn có thể tùy biến thêm hoặc chọn kiểu hiển thị khác.

Ở mỗi bài viết, bạn có thể sửa và sắp xếp lại các bài viết liên quan nếu nó hiển thị không đúng.

WordPress Related Posts

Nếu bạn cần một plugin bài liên quan vừa đẹp, có thể sửa bài liên quan và không ảnh hưởng đến tài nguyên của host thì plugin này lựa chọn tốt nhất dành cho bạn hiện tại. Nó sẽ tự hiển thị bài viết liên quan dưới mỗi bài viết kèm theo hình ảnh, và bạn có thể tùy biến thêm hoặc chọn kiểu hiển thị khác.

Ở mỗi bài viết, bạn có thể sửa và sắp xếp lại các bài viết liên quan nếu nó hiển thị không đúng.

WordPress Related Posts

Đây là một plugin khá tốt mà từ các phiên bản 3 trở đi nó đã cải thiện khả năng lưu bộ nhớ đệm cho các truy vấn bởi lẽ plugin thêm bài liên quan nào cũng khá tốn tài nguyên.

Plugin này hỗ trợ bạn 6 kiểu hiển thị bài liên quan khác nhau, lấy bài liên quan dựa theo tag và category và bạn có thể tự sửa lại danh sách các bài liên quan nếu bạn không thích các bài mà nó tự động thêm vào.

Yet Another Related Posts

Đây là một add-on riêng dành cho 2 plugin tạo danh sách bài viết liên quan nổi tiếng đó là Yet Another Related Post và WordPress Related Posts ở trên. 2 plugin sừng sỏ này có thuật toán tìm bài liên quan rất thông nhưng nhược điểm của nó là hơi xấu 1 chút và không hỗ trợ hiển thị thumbnail hoặc không được đẹp mắt cho lắm. Chính vì vậy nếu bạn đang dùng 1 trong 2 plugin trên thì hãy cài thêm Related Post Slider vào để hiển thị bài liên quan kèm hình ảnh thumbnail đẹp mắt và chuyên nghiệp hơn nhé.

Điều này có nghĩa là bạn phải cài đặt Yet Another Related Post hoặc WordPress Related Post trước rồi mới cài thêm plugin này sau. Sau đó nó sẽ tự động chèn vào theme của bạn, hoặc bạn có thể tự chèn với code kèm theo của nó.

Contextual Related Posts

Trong khi các plugin trên chỉ hỗ trợ bạn thiết lập tự động chèn bài liên quan vào dưới bài viết hoặc tự thêm bằng code PHP thì plugin này sẽ hỗ trợ thêm cho bạn chèn thủ công vị trí hiển thị bài liên quan qua Shortcode.

Hơn nữa, plugin này hỗ trợ cho cả custom post type và custom taxonomy nên rất tiện lợi cho bạn nào đang sử dụng Custom Post Type mà không cần tự viết code riêng.

Related Post by Taxonomy

Nếu bạn là một developer thì hãy nên xem qua plugin này vì nó có độ tùy biến khá rộng để bạn có thể xếp bài viết liên quan theo bất cứ kiểu nào bạn thích. Mặc dù chỉ hỗ trợ hiển thị dưới dạng shortcode và widget nên điều đó đã quá đủ cho các developer.

Hiện tại plugin này hỗ trợ 19 bộ lọc bài liên quan để bạn có thể sử dụng như lọc theo post type, taxonomy, cách sắp xếp,….Bạn nên xem qua Documentation của nó để hiểu thêm hơn.

Trên đó là một số plugin miễn phí tạo danh sách bài viết liên quan hỗ trợ hiển thị hình ảnh tốt nhất mà mình được biết, ngoài ra còn có rất nhiều plugin khác nữa nhưng mình không đảm bảo nó sẽ làm việc tốt trong mọi trường hợp.

Nguồn Thạch Phạm

Đọc tiếp

Tin Nổi bật

Copyright © 2018 VINAZI