Kết nối với chúng tôi:

Facebook

Kích thước, size ảnh chuẩn cho Fanpage Facebook là bao nhiêu?

Đã đăng

 ngày

Hàng ngày chúng ta vẫn up ảnh thường xuyên lên Facebook, tài khoản cá nhân, Fanpage, tạo quảng cáo – Ads… nhưng liệu các bạn có nắm rõ về kích thước chuẩn của những bức ảnh trên Fanpage Facebook hay không? Hoặc làm thế nào để up ảnh với chất lượng tốt nhất có thể lên Fanpage nhằm mang lại hiệu quả tối đa cho chiến dịch? Trong bài viết dưới đây, Quản Trị Mạng sẽ giới thiệu cụ thể với các bạn về vấn đề này, cụ thể là kích thước – size ảnh phù hợp nhất để đăng lên Fanpage.

Lưu ý với các bạn là các con số trong bài được đưa ra dưới dạng CHUẨN, hay hiểu nôm na là size tối thiểu để đăng lên Facebook. Và trong thực tế thì các bạn nên đăng ảnh có kích thước bằng hoặc lớn hơn kích cỡ chuẩn này, vì nếu đăng ảnh size bé hơn thì sẽ dẫn đến hiện tượng ảnh hiển thị không chuẩn trên nhiều thiết bị, máy tính, laptop hoặc điện thoại.

1. Ảnh bìa Fanpage Facebook:

Nếu các bạn để ý kỹ thì gần đây Facebook đã thay đổi kích thước ảnh bìa trên Fanpage. Cụ thể:

  • Size ảnh cũ: 851 × 315 px
  • Size ảnh mới: 828 × 315 px

Ảnh để các bạn dễ hình dung:

Một số kích thước ảnh bạn cần để ý với ảnh bìa – Cover Fanpage như:

  • Xem trên máy tính: 828 x 315 px
  • Xem trên mobile:  828 x 465 px

Vậy làm thế nào để thiết kế được 1 ảnh cover chuẩn mà xem đẹp trên cả máy tính và di động?

Như vậy, chúng ta có thể thấy là phải cần đến 1 ảnh có kích thước 1222 x 465 px, trong đó thông tin cần hiển thị chủ yếu trong ô 828 x 465 px như ảnh trên, và phần đó sẽ hiển thị đầy đủ trên cả Desktop và Mobile nhé.

2. Ảnh Avatar Fanpage:

Vâng, rất đơn giản. Các bạn chỉ cần làm 1 ảnh bất kỳ, miễn phải là hình VUÔNG nhé, kích thước tối thiểu là 150 px (nhưng đó là số cũ, giờ các bạn cứ tạo ảnh 300 x 300 px là vừa đẹp).

3. Ảnh của các bài post lên Fanpage:

Hiện tại ảnh trên Fanpage của Quản Trị Mạng thì chúng tôi dùng ảnh to với kích thước 650 x 340 px khi share bài viết, và cũng cần lưu ý với các bạn là tạo ảnh to của bài viết là hình chữ nhật đứng nhé, các hình khác khi hiển thị ra nhìn sẽ rất xấu.

Với ảnh Thumbnail Note:

Hiện tại ảnh kích thước Thumbnail Note có size là 1105 x 410 px.

Với ảnh Shared Link Thumbnail:

Có rất nhiều loại hình ảnh khác nhau đi kèm với share link, ví dụ như Youtube hoặc thẻ og:image tag… Nhưng trong bài này mình chỉ đề cập đến thumbnail đẹp nhất – tốt nhất và cũng áp dụng nhiều nhất!

Kích thước hiển thị:

Kích thước ảnh khi làm:

Với ảnh này thì theo khuyến cáo của Facebook sẽ là 1280 x 628 px (lúc chạy quảng cáo) nhưng nhiều lúc không thể kiếm được ảnh sắc nét với kích cỡ như vậy thì các bạn có thể làm theo size 940 x 492 px cũng được.

Khi đăng 1 ảnh lên Timeline:

  • Nó sẽ, và nên là hình VUÔNG. Chắc chắn rồi, kích thước thì nên chọn ảnh to, đẹp rõ ràng trên cả máy tính và di động (tôi hay dùng ảnh size 900 x 900 px, đẹp cho cả ảnh bình thường hoặc chạy quảng cáo).

  • Đó là ảnh vuông, còn nếu các bạn có ảnh ngang thì sao? Facebook sẽ tự động co ảnh lại về về ngang chuẩn, tức là 470 px, dù bạn có up ảnh size nào đi chăng nữa. Ví dụ, nếu bạn đăng ảnh 940 x 800 px thì Facebook sẽ tự ép về size 470 px chiều ngang, tức là khoảng 470 x 400 px.

  • Và cuối cùng là ảnh dọc thì sao? Tương tự như trên, và Facebook sẽ lại ép về kích thước ảnh với chiều cao là 470 px và để lại 1 khoảng trắng ở bên tay phải. Ví dụ: nếu đăng ảnh 600 x 940 px thì sẽ co lại kích cỡ 400 x 470 px.

Với cả Album ảnh:

Tương tự như với 1 ảnh ở bước trên thôi các bạn!

Kiểu hiển thị 2 ảnh ngang thì sao:

Kiểu hiển thị ảnh đứng, dọc:

2 ảnh vuông:

Chúc các bạn thành công!

Nguồn: Quản Trị Mạng

Nhấn vào đây để bình luận

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Facebook

Thủ thuật tìm nick Facebook qua số điện thoại

Đã đăng

 ngày

Bởi

Nhằm khắc phục sự cố sau vụ bê bối lộ thông tin của 87 triệu người dùng Facebook xóa bỏ tính năng tìm kiếm người dùng bằng email và số điện thoại.

Với bản cập nhật mới nhất, chúng ta có thể thấy Facebook đã có hành động chặn tính năng tìm kiếm người dùng thông qua việc nhập email và số điện thoại.

Dù rằng việc tìm kiếm bạn bè thông qua việc nhập email và số điện thoại có thể là một trong những cách thức tìm kiếm hữu ích và dễ dàng nhất, nhưng nó cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ về bảo mật thông tin, đồng thời cũng là công cụ nguy hiểm khiến thông tin người dùng bị lộ nhiều nhất. Thế nên việc xóa bỏ tính năng tìm kiếm này của Facebook được cho là một quyết định khá táo bạo, vì phần lớn mọi người trên Facebook đều sử dụng tính năng này để kiếm bạn bè.

Là công cụ nguy hiểm, dễ dàng khiến thông tin người dùng bị lộ, bởi vì bấy cứ ai cũng có thể sử dụng cách này để thu thập thông tin của một cá nhân bất kỳ nào đó, bất kể họ có cho phép hay không.

Giờ đây, khi bạn gõ địa chỉ email hay số điện thọai của một ai đó để tìm kiếm, Facebook sẽ không hiện ra kết quả như lúc trước. Để tìm kiếm một người nào đó, chúng ta chỉ còn cách gõ chính xác tên tài khoản của người đó và lúc đó Facebook mới cung cấp thông tin chính thức về họ mà thôi.

Có thể ở thời điểm này, nhiều người sẽ bực mình vì không thể tìm kiếm dễ dàng như trước, đồng thời sẽ gặp nhiều trở ngại, vì số lượng tên tài khoản giống nhau trên Facebook khá nhiều (trùng tên/trùng mật danh trên mạng). Song nếu bạn suy nghĩ kỹ, việc này sẽ  tốt cho chính bạn lẫn tất cả mọi người khi thông tin cá nhân được bảo mật.

Tuy nhiên, chúng ta có một mẹo nhỏ sau chúng ta vẫn có thể biết được ai đang sở hữu số điện thoại đó khi đăng ký tài khoản Facebook.

Các bước thực hiện cũng khá đơn giản:

Bạn chỉ cần vào ứng dụng Messenger của Facebook trên điện thoại và gõ số điện thoại cần tìm vào ô tìm kiếm là ra như thường.

Cách này không áp dụng trên phiên bản trình duyệt web. Có lẽ đây là chiêu trò của Facebook nhằm tăng lượng sử dụng ứng dụng chat trước các đối thủ.

Hi vọng mẹo nhỏ này sẽ giúp ích cho bạn.

Đọc tiếp

Tin Nổi bật

Copyright © 2018 VINAZI